Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là xu thế hậu đại dịch?

Bất động sản nghỉ dưỡng

Phải ở nhà nhiều tháng liền do ảnh hưởng của dịch bệnh đang khiến người dân ngày càng quan tâm hơn tới không gian sống của mình. Một nơi vừa có thể nghỉ dưỡng vừa đáp ứng đầy đủ tiện ích để có thể kết nối làm việc trở thành xu thế. Đây chính là cơ hội để Bất động sản nghỉ dưỡng sớm sôi động trở lại

Là một trong những phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh, Bất động sản nghỉ dưỡng cần thời gian dài hơn để phục hồi so với các phân khúc khác. Tuy nhiên, mảng bất động sản này một khi đã trở lại thì hứa hẹn sẽ bật tung mạnh mẽ bởi tiềm năng còn rất lớn.

Việt Nam với hơn 3.000km đường bờ biển cùng nhiều thắng cảnh, bãi tắm tuyệt đẹp luôn thu hút lượng du khách quốc tế rất lớn. Đặc biệt, sau khoảng thời gian dài bị “bó chân” vì dịch bệnh thì tâm lý “du lịch trả thù” của du khách trong và ngoài nước sẽ là động lực vực dậy thị trường nghỉ dưỡng.

bat dong san nghi duong
Đại dịch sẽ thay đổi toàn bộ thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng Việt

Bên cạnh đó, xu hướng work from home sẽ là lựa chọn của nhiều người sau đại dịch.

Đại dịch thay đổi hành vi của người đầu tư và mua sở hữu. Đầu tư vào trải nghiệm và sức khỏe của bản thân và gia đình.

Theo nhiều chuyên gia, xu hướng hiện tại của thế giới là work from home, cho nhân viên làm việc từ xa. Vì vậy, việc lựa chọn không gian làm việc, đảm bảo đầy đủ tiện nghi và môi trường trong lành là yếu tố sẽ được nhiều người đề cao khi đầu tư vào Bất động sản nghỉ dưỡng như một “ngôi nhà thứ hai” – SecondHome.

Ngoài ra, việc sở hữu bất động sản là yếu tố luôn được pháp luật bảo vệ, vì vậy, việc đầu tư phụ thuộc vào góc nhìn và nhận định của các nhà đầu tư.

ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho rằng, thêm một yếu tố quyết định đến khả năng đầu tư bất động sản second-home chính là quy hoạch. Điều này phụ thuộc vào các nhà làm chính sách.

quy hoạch đô thị lõi nén là điều sẽ được các nhà quy hoạch và người tiêu dùng cân nhắc trong tương lai gần, khi kinh nghiệm phòng chống dịch đã cho thấy nhiều điều” – ông Khương đánh giá.

Ông Khương cũng cho rằng, đại dịch và work from home làm thay đổi nhận thức và tư duy của người lao động và người sử dụng lao động. Vì vậy, condotel và biệt thự nghỉ dưỡng sẽ là câu chuyện của tương lai gần, như một điểm đến hấp dẫn.

“Đại dịch sẽ thay đổi toàn bộ thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng Việt” – ông Khương khẳng định.

Để Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam thực sự phục hồi và trỗi dậy mạnh mẽ, ông Khương cho rằng, cần tập trung vào sản phẩm và quản lý, phát triển. Nếu làm được như vậy, ngành công nghiệp không khói, Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ trở thành ngành kinh tế thu hút đầu tư.

“Chưa có nhiều thương hiệu Việt sở hữu và điều hành resort vươn tầm thế giới, chúng ta cần nhiều kỳ vọng lớn hơn. Cũng như việc khai thác và vận hành khác hơn” – ông Khương nhấn mạnh.

Theo CafeLand

Compare listings

So sánh