Căn hộ chung cư ngược dòng trong “bão” Covid-19

Khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại tại nhiều địa phương, sự quan tâm tới BĐS cũng giảm sút, nhất là đối với đất nền. Tuy nhiên, sản phẩm chung cư và biệt thự lại không theo xu thế đó mà có sự lội ngược dòng, với mức quan tâm tăng lên.

Báo cáo gần đây cho thấy, mức độ quan tâm và lượng tin đăng của thị trường trong tháng 5 giảm 7% và 3% so với tháng 4. Mức quan tâm giảm mạnh nhất ở phân khúc đất nền là 19% và đất dự án là 23%. Trong đó, đáng chú ý là chung cư lại có mức quan tâm tăng từ 3-5%.

Nắm bắt xu hướng thị trường, anh Sang (Hồ Chí Minh) đã đầu tư vào một số chung cư tại khu vực Vũng Tàu. Lý giải về quyết định đầu tư này theo chị đó là nhu cầu thực, sẽ có giá trị sử dụng cao. Thêm vào đó, theo tính toán, từ giờ đến cuối năm giá nhà có thể sẽ tăng vì hiện giá vật liệu xây dựng và nhân công cũng đang tăng.

Thị trường BĐS đang khá trầm lắng sau cơn sốt đất vừa qua. Theo thống kê, tại thị trường BĐS Hà Nội trong tháng 5, chung cư là loại hình được quan tâm nhất với mức tăng 5-7% đối với cả mảng bán và cho thuê. Sản phẩm Bất động sản “hot” là đất nền lại quay đầu giảm mạnh tới 19% so với tháng 4.

Căn hộ chung cư ngược dòng trong “bão” Covid-19

Tại Hà Nội, chung cư sau nhiều tháng đi ngang thì tới tháng 5 đã có bước tăng trưởng ấn tượng cả về mức độ quan tâm và lượng tin đăng. Lượt quan tâm ở phân khúc cao cấp là 16%, trung cấp là 14% và bình dân với mức tăng 11%.

Trong khi đó tại TP. Hồ Chí Minh, chung cư là phân khúc thu hút sự quan tâm và có mức giá tăng đều qua nhiều tháng. Giá chung cư TP. Hồ Chí Minh tăng 5% so với cùng kỳ năm trước và lượt quan tâm tăng dần ở cả 3 phân khúc.

Riêng đối với chung cư, đây vẫn là phân khúc có nhu cầu thực lớn, đặc biệt là ở dòng sản phẩm bình dân. Vì vậy, sự quan tâm tiếp tục gia tăng tới chung cư là điều dễ hiểu và tiếp tục là xu thế của khách hàng và nhà đầu tư.

Dự báo về tình hình của thị trường BĐS từ nay đến cuối năm, một chuyên gia cho rằng có khả năng thị trường sẽ nóng trở lại, tuy nhiên sẽ khó gây sốt như hồi đầu năm và cũng sẽ không thể về mức giá cũ như trước Tết.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh