Các xu hướng của thị trường bất động sản nửa cuối 2021

Các xu hướng của thị trường bất động sản nửa cuối 2021

Mới đây, Savills đưa ra các xu hướng đáng chú ý của BĐS công nghiệp, nhà ở, văn phòng & nghỉ dưỡng trong nửa cuối năm nay.

Bất động sản công nghiệp là 1 trong những thị trường có triển vọng phát triển tốt. Hướng tăng trưởng của BĐS công nghiệp vẫn hưởng lợi từ các thương vụ M&A và các nguồn cung khác. Trong quý 1/2021, hàng chục dự án công nghiệp tại 13 tỉnh và thành phố đã được phê duyệt, đáng chú ý là Bắc Ninh, Biên Hòa, Đồng Nai, Vũng Tàu…

tp hồ chí minh
Dự kiến, thị trường BĐS ở các thành phố vẫn phát triển mạnh.

Bất động sản nhà ở được quan tâm ở các dự án được xây dựng thương hiệu từ các công ty uy tín trong ngành, đặc biệt khi Việt Nam thuộc nhóm các thị trường tăng trưởng tốt hàng đầu trên thế giới. Dự kiến, thị trường BĐS ở các thành phố vẫn phát triển mạnh.

Lĩnh vực văn phòng tiếp tục tăng lượng cầu, tập trung mạnh ở những văn phòng có tiêu chí cao. Giá thuê văn phòng hạng A ở HN và TP.HCM phụ thuộc lớn vào nguồn cung tương lai của thị trường hơn là vấn đề liên quan tới dịch Covid. Theo nguồn tin, đến cuối quý 1, thị trường này đã có những tín hiệu hồi phục tích cực.

Bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường ghi nhận những tín hiệu khả quan. Các chủ đầu tư đã bắt đầu lựa chọn cẩn thận các đơn vị điều hành nhiều kinh nghiệm và uy tín cho các dự án nghỉ dưỡng cao cấp hơn là chỉ đầu cơ như trước. Ngành du lịch và khách sạn Việt Nam được kỳ vọng phục hồi nhanh sau khi dịch bệnh được kiểm soát và các lệnh hạn chế được gỡ bỏ, ngành du lịch sẽ được phục hồi trở lại.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh